Điểm khác biệt giữa đèn led panel và đèn led âm trần

Trên thị trường hiện nay , dòng đèn led panel âm trần được chia làm 2 loại: Đèn led Panel công suất thấp ( có hình dáng phổ biến là mặt tròn, mặt vuông với công suất dưới 30W ) và đèn led Panel âm trần công suất cao( có kiểu mặt vuông, mặt hình chữ nhật với công suất cao hơn 30W). Đèn led panel âm trần công suất thấp có thiết kế và kích thước tương tự như đèn led âm trần, bởi vậy nên khiến người tiêu dùng không phân biệt được rõ ràng 2 loại đèn này,

Dưới đây, cùng Đèn Led Hoàng Gia phân tích điểm khác biệt cơ bản giữa đèn led Panel âm trần và đèn led âm trần để khách hàng có thể hiểu rõ về đặc điểm, cấu tạo cũng như tính năng riêng biệt của từng đèn để chọn được loại đèn phù hợp.

1. Thiết kế.

Nhìn chung về 2 loại đèn đều có thiết kế giống nhau và đều là đèn led lắp âm trần, chỉ có điều khác biệt là đèn led Panel có độ dày chỉ khoảng 12 – 20mm và có bộ phận tản nhiệt bao quanh thân đèn. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay, các hãng chủ yếu sản xuất đèn led âm trần mặt tròn mà không có loại đèn mặt vuông giống đèn led panel âm trần. Chính vì thế nếu khi muốn mua đèn mặt vuông công suất thấp thì đa số là khách hàng mua đèn led panel.

Điểm khác biệt giữa đèn led panel và đèn led âm trần về thiết kế

Điểm khác biệt giữa đèn led panel và đèn led âm trần về thiết kế

2. Vị trí đặt Chip led.

Vị trí lắp đặt chip led chính là điểm khác biệt rõ rệt nhất giữa 2 loại đèn này.

Đối với đèn led âm trần thông thường, chip led được gắn trực tiếp ở mặt đế của đèn, bởi vậy mà có thể đặt được nhiều mắt led hơn so với đèn led panel cùng công suất. Lý giải được vì sao với cùng 1 công suất mà đèn led âm trần thông thường có kích thước nhỏ gọn hơn so với đèn led panel.

Điều đặc biệt của đèn led panel đó là phần chip led được gắn quanh viền thay vì đặt ở mặt đế giống đèn led downlight, bởi thế mà độ dày của đèn led panel mỏng hơn nhiều so với đèn led âm trần thông thường.

Điểm khác biệt giữa đèn led panel và đèn led âm trần về vị trí đặt chip led

Điểm khác biệt giữa đèn led panel và đèn led âm trần về vị trí đặt chip led

3. Vị tri tấm phản quang

Bởi vị trí đặt chip led khác nhau vì vậy dẫn tới vị trí đặt tấm phản quang cũng được thay đổi sao cho ánh sáng được phân bố đồng đều trên mặt đèn và đạt hiệu quả chiếu sáng cao nhất.

Đèn led âm trần có tấm phản quang đặt ở viền đèn

Đèn led panel âm trần có tấm phản quang ở phía đáy đèn. Ngoài ra, đèn còn có thêm lớp dẫn quang bằng mica trong suốt giúp ánh sáng được phân bổ tốt hơn.

Trường nào sử dụng đèn led panel hoặc đèn led âm trần.

Trường nào sử dụng đèn led panel hoặc đèn led âm trần

Trường nào sử dụng đèn led panel hoặc đèn led âm trần

Trường hợp khi không gian lắp đặt có khoảng cách trần thấp hoặc có vật vướng, bởi đèn led panel có điểm mạnh là đèn siêu mỏng nên rất thích hợp sử dụng ở những không gian có trần thấp. Khách hàng có 2 sự lựa chọn là đèn led panel mặt tròn và đèn led panel mặt vuông.

Đèn led âm trần thông thường có kích thước nhỏ gọn và giá thành tốt hơn so với giá đèn led panel siêu mỏng, bởi thế nếu khách hàng muốn tiết kiệm chi phí và có vị trí trần lắp không quá eo hẹp thì nên lựa chọn đèn led âm trần thông thường.

Trên thị trường hiện nay, khách hàng có thể tham khảo 2 hãng đèn TLC Lighting và Kingled về 2 sản phẩm đèn led panel và đèn led âm trần với đầy đủ công suất, kích thước và mẫu mã.

Chi tiết liên hệ

CÔNG TY ĐÈN LED HOÀNG GIA

Địa chỉ văn phòng: Ngõ 24, số 6, Đ.Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Điện thoại: 09.87.08.65.50

Email: denledpanelcaocap@gmail.com

Website: www.denledpanelcaocap.com